Dự báo giá sắt thép xây dựng năm 2018

dự báo giá sắt thép xây dựng năm 2018

Dự báo giá sắt thép xây dựng năm 2018

Giá sắt thép xây dựng năm 2018 khó giảm sâu nhưng sẽ không tăng mạnh”. Đó là nhận định của các chuyên gia, nhà đầu tư trong ngành tại Hội thảo Ngành thép Việt Nam – Thăng trầm và triển vọng vừa diễn ra tại Tp.HCM.

--> Xem bảng báo giá sắt thép mới nhất

Đánh giá sự phát tiển thị trường thép trong vài năm gần đây, các chuyên gia, nhà đầu tư cho rằng thép Việt Nam có nhiều biến động, thăng trầm theo xu hướng chung của ngành thép thế giới. Hiện giá thép đang tăng nhưng chưa bền vững.

Biên lợi nhuận gộp các doanh nghiệp trong ngành giảm mạnh

Cụ thể, biên lợi nhuận gộp các doanh nghiệp trong ngành giảm mạnh, dao động từ 10-6%. Chỉ riêng Hòa Phát và Hoa Sen vẫn giữ ở mức cao 17-18%. Giai đoạn này tốc độ giảm giá diễn ra mạnh nhất khiến lượng hàng tồn kho sản xuất với giá nguyên liệu ở mức cao không tiêu thụ kịp so với tốc độ giảm giá của thành phẩm.

Tuy nhiên, tới quý 1/2017, mặc dù giá thép vẫn giảm trong tháng 1 và chỉ hồi phục nhẹ từ tháng 3, nhưng các doanh nghiệp đã điều chỉnh chính sách tồn kho phù hợp hơn với diễn biến thị trường, do đó biên lợi nhuận dần được cải thiện.

Trong quý 2/2017, khi giá thép phục hồi rõ nét, cùng với thuế tự vệ tạm thời đối với sản phẩm phôi thép và thép dài bắt đầu có hiệu lực, tạo thành 2 yếu tố cộng hưởng giúp biên lợi nhuận gộp của các doanh nghiệp thép tăng lên.

dự báo giá sắt thép xây dựng năm 2018
dự báo giá sắt thép xây dựng năm 2018 có nhiều biến động

Một số doanh nghiệp nhanh nhạy với biến động thị trường

Một số doanh nghiệp nhanh nhạy với biến động thị trường, chủ động tích trữ nguyên liệu giá thấp trong quý 1/2017 còn đạt tăng trưởng lợi nhuận khá tốt trong quý 2/2017, đảo ngược hoàn toàn so với quý 4/2015. Chẳng hạn, Hòa Phát đạt biên lợi nhuận gộp 32%, Hoa Sen 24%, Thép Tiến Lên 23%, Thép Nam Kim 16%, SMC 10%,…

Sau giai đoạn phục hồi mạnh trong quý 2/2017, giá quặng sắt tiếp tục biến động trong quý 3 và chưa thể hiện rõ xu thế phục hồi hoàn toàn. Do vậy, biên lợi nhuận gộp của các doanh nghiệp thép nhìn chung có xu hướng giảm.

Dự đoán về giá thép trong năm 2018 của các chuyên gia

Dự đoán về giá thép trong năm 2018, theo TS. Nguyễn Văn Sưa, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam, biến động giá thép năm tới sẽ tương tự như giá năm 2016, chỉ tăng nhẹ khoảng 1-2%. Lý do là nhà sản xuất Trung Quốc muốn duy trì mức lợi nhuận hiện tại. Bên cạnh đó, những trung tâm kinh tế của thế giới như EU, Trung Quốc chưa thể hồi phục về thời kỳ hoàng kim và vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

dự đoán giá thép xây dựng 2018
dự đoán giá thép xây dựng 2018 của các chuyên gia

Ông Nguyễn Ngọc Anh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư thương mại SMC cũng cho rằng, giá thép trong tương lai phụ thuộc nhiều vào GDP thế giới và giá dầu. Do ngành thép là ngành tiêu hao năng lượng lớn. Bên cạnh đó, chính sách vĩ mô của Chính phủ Trung Quốc như cắt giảm sản lượng ngành than, siết chặt sản xuất của những doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường cũng sẽ có tác động lớn đến mặt hàng này. Do đó, giá thép khó giảm sâu nhưng không có cơ sở tăng mạnh.

Ngoài ra, một số chuyên gia cho rằng, với tốc độ tăng trưởng ngành công nghiệp sản xuất thép Việt Nam vẫn được dự báo ở mức 15% trong giai đoạn 5 năm tới, cơ hội tăng trưởng của các doanh nghiệp thép Việt vẫn còn rất tốt nếu tìm được hướng đi phù hợp.

Dự đoán được giá sắt thép là điều quan trọng

Giá sắt thép xây dựng luôn được các nhà đầu tư và người dùng quan tâm vì sắt thép chính là cốt lõi của một công trình xây dựng. Biết được các biến động giá của vật liệu xây dựng nói chung và sắt thép nói riêng sẽ giúp nhà đầu tư chủ động đưa ra các quyết định kịp thời và hiệu quả nhất.

Giá sắt thép xây dựng luôn được các nhà đầu tư và người dùng quan tâm

Giá sắt thép xây dựng 2018 sẽ được Gia Nguyễn cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất

Thị trường sắt thép luôn biến động không ngừng và khó lường, tuy nhiên với kinh nghiệm của mình, Thép Gia Nguyễn sẽ đưa ra bảng báo giá sắt thép xây dựng dự đoán năm 2018 sớm nhất để quý khách hàng có nhiều thông tin nhanh và chính xác nhất về tình hình giá sắt thép, nhằm mang lại lợi ích nhiều nhất cho khách hàng.

Dự báo giá sắt thép Việt Nhật 2018

--> Nên xem: bảng báo giá thép Việt Nhật tháng 12 2017

Thép Việt Nhật hiện được biết đến là một trong các sản phẩm chất lượng tốt nhất trên thị trường. Đây là một loại thép mềm, có độ dẻo dai cao, các gai xoắn của cây thép tròn cách đều nhau, trên thép có logo bông mai đặc trưng, có những vết gập của thép ít bị mất màu và có màu xanh đen.

Dự báo giá sắt thép Việt Nhật mới nhất năm 2018
Dự báo giá sắt thép Việt Nhật năm 2018

Dự báo giá sắt thép Hòa Phát năm 2018

Giá thép Hòa Phát năm 2018 cũng chịu nhiều ảnh hưởng của biến động chung của thị trường sắt thép tại Việt Nam và thế giới. Thép xây dựng Hòa Phát thường rất được ưa chuộng đối với các công ty khi chọn lựa nguyên vật liệu xây dựng vì chất lượng ổn định, tăng cơ tính, tăng khả năng chịu hàn, uốn và giảm mức độ gỉ sét.

Dự báo giá sắt thép Hòa Phát năm 2018
Dự báo giá sắt thép Hòa Phát năm 2018

Đa số các sản phẩm của sắt thép Hòa Phát sử dụng ống thép mạ kẽm nhúng nóng với thép màu xanh dương hoặc màu trắng làm khóa đai bó ống và đai bó ống. Kiểm tra đủ 4 đai cân đối cho mỗi bó ống và chữ dập nổi trên mỗi khóa đai.

Dự báo giá sắt thép Miền Nam năm 2018

Thép cuộn của thép Miền Nam chính hãng thường có in nổi chữ VN STEEL trên mỗi sản phẩm và trên đầu mỗi cuộn có nhãn giấy ghi rõ các thông tin của công ty hoặc xưởng sản xuất, tên hàng hóa, mác thép, đường kính thép và có dấu hợp quy. Bạn nên chú ý những điều này để phân biệt với các loại khác, đồng thời tránh hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Thép Miền Nam cũng là cái tên được ưa chuộng trong thị trường sắt thép xây dựng hiện nay ngoài thép Việt Nhật và thép Pomina. Thép Miền Nam có hai loại là thép gân và thép cuộn giống như các loại thép khác.

Dự báo giá sắt thép xây dựng năm 2018 của sắt thép miền Nam mới cập nhất 24h qua

Dự báo giá sắt thép Pomina năm 2018

--> Nên xem: bảng báo giá thép Pomina tháng 12 năm 2017

So với thép Việt Nhật, sắt thép Pomina có giá rẻ hơn một chút, thép Pomina là thép có chất lượng cao của Việt Nam gồm hai sản phẩm thép cuộn và thép gân. Logo mà sắt thép Pomina sử dụng trên thép gân (thép phi ) có hình quả táo được in nổi và khoảng cách các logo với nhau trên cây thép từ 1 – 1,2 m. Cách logo một vằn thép là chữ số thể hiện đường kính sản phẩm.

Dự báo giá sắt thép xây dựng 2018
Dự báo giá sắt thép xây dựng 2018 loại thép Pomina uy tín, tin cậy

 

Như vậy, với các dự báo giá sắt thép xây dựng năm 2018 mà Gia Nguyễn đã đưa ra sau khi tìm hiểu, phân tích cùng với các chuyên gia, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn mua các sản phẩm chính hãng phù hợp với giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Cảm ơn bạn đã quan tâm, rất mong bạn chia sẻ bài viết này của Sắt Thép Gia Nguyễn để nhiều bạn trong ngành được biết và mang lại nhiều thông tin bổ ích cho nhiều người hơn. Trân trọng cảm ơn.

-->Xem thêm: tìm hiểu về thép xây dựng

RẤT MONG ĐƯỢC TIẾP TỤC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH TRONG MỌI CÔNG TRÌNH. 
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÉP GIA NGUYỄN 

VPĐD    : 27 CN13, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, HCM.
Hotline  :  08.985.49.379 – 0908.58.50.56
Email     : thepgianguyen.com@gmail.com
Website: satthepgianguyen.com

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X