Chọn thép xây dựng, 5 lưu ý quan trọng

chọn đại lý cung ứng thép xây dựng

Chọn thép xây dựng

Thép xây dựng là một trong những yếu tố tiên quyết cấu thành nên sự bền vững của ngôi nhà. Chọn loại thép xây dựng nào phù hợp với điều kiện của bạn và gia đình? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin để bạn làm rõ vấn đề hơn.

Đặc tính thép xây dựng

Với đặc tính chắc, dẻo vốn có, thép xây dựng đã khắc phục được yếu điểm chịu lực kéo và lực uốn kém của bê tông, từ đó làm nên thuật ngữ “Chắc như bê tông cốt thép”. Vì vậy mà hiện nay, thép chính là một trong những vật liệu phổ biến nhất trên thế giới và là thành phần chính khi xây dựng nhà.

chọn thép xây dựng
chọn thép xây dựng đúng sẽ mang lại hiệu quả rất tốt cho công trình của bạn

5 lưu ý khi chọn các loại thép xây dựng cần thiết cho ngôi nhà bạn.

  1. Xác định số lượng và tính toán chi phí

Đây chính là bước đầu tiên đặt nền móng cho cả quá trình “chọn thép gửi nhà”. Bằng cách tính toán trước số lượng vật liệu sẽ dùng cùng chi phí theo giá thị trường ở thời điểm hiện tại, bạn sẽ kiểm soát được tổng chi phí. Nếu không có kinh ghiệm, hãy tìm đến các kiến trúc sư hoặc người có hiểu biết về vật liệu xây dựng để được tư vấn cách chọn lựa loại thép xây dựng phù hợp. Họ sẽ không chỉ tư vấn về giá cả, đại lý đáng tin cậy…. mà còn có thể giúp bạn hiểu hơn về các thông số kĩ thuật, về cách mà thép sẽ xây dựng nhà như thế nào.

  1. Chọn thương hiệu

chọn thương hiệu thép xây dựng
chọn thương hiệu thép xây dựng

Hiện nay, các loại thép trong xây dựng đang được sản xuất bởi rất nhiều thương hiệu. Ngoài những thương hiệu trong nước như: nhà máy thép xây dựng Thái Nguyên, công ty Thép Miền Nam, Thép Pomina, Thép Hòa Phát, công ty Thép Việt Nam… còn có thể kể đến các công ty liên doanh Việt – Úc, Việt – Nhật và các nhà máy liên doanh với Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc.

Thép liên doanh

Các loại thép xây dựng được sản xuất bởi những công ty liên doanh kể trên còn được gọi là thép ngoại, và giá cả của chúng cao hơn thép nội một chút. Tuy nhiên, dù là hàng ngoại thì các loại thép xây dựng này đều được sản xuất theo tiêu chuẩn Việt Nam, nên “ta về ta tắm ao ta” vẫn hơn. Vừa ủng hộ hàng Việt Nam chất lượng cao vừa tiết kiệm chi phí.

Chất lượng thép xây dựng, yếu tố quan trọng

chất lượng thép xây dựng là yếu tố tiên quyết bảo đảm sự bền vững cho công trình, nên nếu có chọn lựa những sản phẩm thép nhập khẩu, bạn cần chú ý đến giấy chứng nhận quản lý chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn ISO hoặc giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) đối với thép nhập khẩu, nhằm đảm bảo tiêu chuẩn trong xây dựng nhà.

  1. Khảo sát giá cả thị trường

Sau khi thực hiện xong bước một và bước hai, bạn nên khảo sát lại giá cả một lần nữa để chọn được nhà cung cấp tốt cả về chất lượng lẫn giá cả.

Xem thêm: tại sao chọn Gia Nguyễn làm nhà cung cấp sắt thép uy tín cho công trình nhà bạn?

Thép hóa phát

Trong tất cả các nhãn hiệu kể trên thì giá thép Hòa Phát là thấp nhất và cao nhất là thép Việt Nhật. Bên cạnh đó, theo bản tin “Thép xây dựng Việt Nam” thì “Thị trường thép xây dựng được tiêu thụ khá bất ổn tại thị trường miền Bắc nhưng lại duy trì ổn định ở miền Nam do nhu cầu xây dựng tại miền Nam phát triển, nhiều hạng mục công trình được đầu tư đã thu hút nhiều sản phẩm thép hơn miền Bắc. Giá bán hầu như không có biến động đáng kể nào từ các đơn vị sản xuất cũng như các đại lí tiêu thụ sản phẩm thép xây dựng.

--> Xem thêm: bảng báo giá sắt xây dựng tháng 12 năm 2017

  1. Chọn đại lý cung ứng thép xây dựng

chọn đại lý cung ứng thép xây dựng
chọn đại lý cung ứng thép xây dựng cũng là yếu tố quan trọng

Đây là một khâu cũng rất quan trọng. Một đại lý tốt sẽ cung cấp cho bạn các loại thép xây dựng đảm bảo chất lượng với giá cả hợp lý. Khi bạn chọn lựa tốt hoặc chỉ đơn giản là may mắn, bạn sẽ gặp được người chủ đại lý sẵn sàng tư vấn cách chọn thép xây dựng phù hợp. Nếu được, bạn hãy chọn một cửa hàng bán các loại thép trong xây dựng gần nhà nhằm tiện đường cho vận chuyển. Khâu vẫn chuyển tốt không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm một phần chi phí.

Để cho chắc chắn nhất, bạn hãy tham vấn ý kiến từ người thân, bạn bè – những người đã từng xây nhà để chọn được đại lý uy tín nhất cho quá trình xây dựng nhà của bạn.

  1. Vận chuyển và bảo quản

Các loại thép xây dựng nếu không được bảo quản đúng cách rất dễ bị gỉ sét, làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình khi tiến hành xây dựng nhà. Vì vậy, bạn nên vận chuyển vào ngày nắng ráo, trong quá trình vận chuyển nên, che đậy kĩ càng. Nơi tập kết, cất giữ nên tránh xa những khu vực có hơi nước mặn, gần biển và gió nồm, tốt nhất là cất trong nhà kho hoặc làm mái che.

Tham khảo thêm các mẫu nhà đẹp

Qua nhiều thế kỷ, thép đã cung cấp cho ta những cơ hội tuyệt vời cho sáng tạo trong thiết kế xây dựng nói chung và xây dựng nhà nói riêng. Nhờ đó, ngôi nhà – tổ ấm của chúng ta không chỉ chắc bên trong mà còn đẹp bên ngoài. Nếu có thời gian, ban nên ngắm qua một số biệt thự nhà vườn đẹp để tạo ý tưởng cho ngôi nhà tương lai của mình. Hãy chắc chắn rằng, bạn sẽ chọn được những thanh thép phù hợp để công trình xây dựng nhà của bạn có được vẻ đẹp hoàn mỹ nhất.

--> Xem thêm: Bảng giá sắt thép tháng 12 năm 2017

--> Xem thêm: tư vấn các loại tôn

-->Xem thêm: tìm hiểu về thép xây dựng

-->Xem thêm: dịch vụ cho thuê xe cẩu hàng chuyên nghiệp

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X